Cách bảo quản và sử dụng phở khô đúng cách

Bảo quản phở khô rất đơn giản?

Đối với các gói phở khô còn nguyên và chưa sử dụng thì bạn có thể bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi ẩm ướt và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý kiểm tra thời gian sử dụng và không bảo quản phở khô quá lâu để đảm bảo được chất lượng cũng như hương vị của phở.

Còn đối với các gói phở đã mở ra sử dụng thì bạn chỉ cần buộc kín miệng túi lại và để vào những nơi khô ráo như tủ bếp hoặc ngăn mát tủ lạnh đều được nhé!

Nếu nhìn thấy phở khô có tình trạng nổi mốc đen hoặc có mùi hôi khó chịu thì cần bỏ đi ngay chứ không nên tiếc mà rửa lại rồi sử dụng vì có thể sẽ gây ngộ độc hoặc bệnh cho cơ thể.

Sử dụng phở khô như thế nào?

Phở khô ngoài tiện dụng và có thể bảo quản lâu thì phở khô còn có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn như phở bò, phở gà, phở trộn,… giúp bạn thay đổi thực đơn bữa ăn cho thêm đa dạng và phong phú.

Bước 1: Ngâm sợi phở khô

Phở khô sau khi mua về, bạn ra lấy một phần vừa đủ rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 60 phút đến khi thấy phở hơi mềm và trong thì vớt ra. Nếu sử dụng nước ấm thì bạn có thể ngâm khoảng 30 phút là được.

Bước 2: Luộc phở khô

Kế đến, bắc nồi nước lên bếp, nước sôi cho phở vào và luộc khoảng 1 phút đến khi thấy phở chín thì vớt ra.

Lưu ý, trong lúc luộc bạn nên quan sát kỹ phở và không đậy nắp hoặc luộc phở quá lâu sẽ khiến phở bị mềm nhũn nhé!

Bước 3: Tráng sợi phở với nước lạnh

Cuối cùng, tráng sơ phở qua với nước lạnh và để cho ráo nước là bạn đã có thể chế biến như bình thường được rồi.

Nên dùng bánh phở khô hay tươi?
Đây chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm. Việc dùng bánh phở khô hay bánh phở tươi trong nấu ăn sẽ khiến cho hương vị món ăn có sự khác biệt. Tuy nhiên, đây chỉ là một sự khác biệt nhỏ mà thôi.

Thông thường, nếu các gia đình đề cao sự tiện lợi, nhanh chóng sẽ dùng bánh phở khô để nấu ăn. Hơn nữa, ưu điểm của bánh phở khô có thể sử dụng lâu dài hơn so với bánh phở tươi. Bạn chỉ cần để chúng trong túi nilon, buộc kín miệng là có thể dùng bánh phở khô trong thời gian dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan